Gà Mái Asil Mỹ Có Gì Hay Mà Được Nhiều Sư Kê Chọn Làm Giống?

ga-mai-asil-my-bo-ga-ezb68

Dân gian đã có câu: “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Do đó khi đúc gà thì các sư kê rất quan tâm đến giống của gà mái. Chọn được giống gà mái chuẩn là anh em đã có 50% cơ hội sở hữu một thần kê trong tương lai. Hiện nay, gà mái Asil Mỹ là một trong những giống chiến kê đẳng cấp được nhiều sư kê Việt lựa chọn để đúc gà chiến. Giống gà này có gì hay mà anh em chơi gà lâu năm quan tâm và ưa chuộng đến vậy? Mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Gà mái Asil Mỹ có gì hay?

Giữa hàng trăm giống gà chọi thì gà mái Asil Mỹ tại EZB68 đang nổi lên với nhiều ưu điểm vượt trội và hay ho. Anh em chọn gà mái thường chú ý đến những điểm này mà gà mẹ mang lại cho các đời gà hậu duệ về sau.

Thông minh, thiện chiến

ga-mai-asil-my
Gà được sinh ra từ gà mái Asil Mỹ có khả năng thiện chiến và thông minh

Thực tế thì không mấy giống gà có khả năng thiện chiến và thông minh như gà Mỹ. Không phải ngẫu nhiên mà những chiến kê Asil Mỹ lại được gọi là dòng gà tinh quái. Khi ra trận, gà không đá theo lối mòn hay bản năng mà có sự quan sát để thay đổi lối đánh theo các đòn tấn công từ phía đối thủ.

Trong giới đá gà thì những chú gà nhanh nhạy, linh hoạt khi ra trận thường được gọi là sinh thế nổi danh. Nhiều chiến kê được sinh ra từ gà mái Asil Mỹ đã nổi danh tại các trường gà lớn hiện nay. Khi ra đòn, chúng không tốn quá nhiều sức hay phải tung nhiều cú đánh. Gà Asil Mỹ tập trung giáng những đòn hiểm, chính xác vào vùng đầu đối phương. Khiến đối thủ nhanh chóng chấn thương vùng não bộ, đầu quan trọng.

Khỏe mạnh và tốc độ

Bên cạnh chiến thuật khéo léo thì gà Asil Mỹ có sức khỏe thuộc top đầu các giống gà chọi. Những chiến kê được đào tạo, huấn luyện bài bản thì sở hữu tốc độ ra đòn nhanh. Chỉ với một cú bật nhảy thì gà chiến có thể cùng lúc cho ra nhiều cú đá liên tiếp và cực mạnh. Đối thủ dính những cú đá trời giáng này thì tỷ lệ cao là sẽ ăn cựa và nhanh chóng bị gục. 

Do đó, những trận đấu quan trọng ở các giải đấu tầm cỡ thì người chơi đá gà có thể thấy gà Asil Mỹ luôn xuất hiện và là tâm điểm chú ý. Vì vậy, anh em nuôi gà mái Asil Mỹ để phối giống là điều dễ hiểu.

Khả năng chịu đòn, né bị đâm trúng phổi

ga-mai-asil-my-ezb68
Gà Asil Mỹ có khoang ngực đặc biệt nên khó bị tấn công trúng phổi

Bên cạnh yếu tố ra đòn, một chiến kê tốt phải biết chịu đòn. Một trong những đòn hiểm hay gặp ở đá gà là đâm trúng phổi. Tuy nhiên, đối với gà chiến được sinh ra từ gà mái Asil Mỹ thuần chủng thì khi ra trận rất khó bị đối phương đâm vào phổi. 

Bởi vì cấu trúc lồng ngực của giống này rất được biệt. Phổi gà Asil Mỹ nằm sâu trong khoang ngực. Đối thủ khó đâm xuyên để ra đòn knock out hạ gục gà Asil Mỹ. Đối với đòn cáo cũng vậy. 

Các dòng gà mái Asil Mỹ hiện nay

Thực tế để anh em đúc được một chiến kê Asil Mỹ chính hiệu thì cần hiểu và chọn được gà mái Asil Mỹ chính gốc, hội tụ những ưu việt của giống loài. Hiện nay, có nhiều nơi bán gà mái gà mái Asil Mỹ nhưng anh em muốn chọn mua đúng gà mái mình cần thì hãy nhớ những dòng gà mái này để tránh mất tiền oan:

  • Gà mái Asil siêu Mỹ: Đây là gà mẹ có độ thuần chủng cao và có thiên về từng dòng như siêu trứng, siêu thịt…
  • Gà mái Asil Mỹ rặc: Đây là gà thuần chủng 100%.
  • Gà mái Asil Mỹ nhập: Đây là dòng gà được nhập khẩu trực tiếp từ nước Mỹ hoặc các quốc gia khác, có đầy đủ giấy tờ đi kèm.
  • Gà mái Asil Mỹ F1: Đây là hậu duệ đời F1 từ gà bố mẹ thuần chủng F0.
  • Gà mái Asil Mỹ 1: Đây là dòng gà thuần chủng F0 2 máu do gà Asil Mỹ lai với một dòng máu khác.

Giá bán của gà mái Asil Mỹ đắt không?

ga-mai-asil-my-da-ga-ezb68
Mức giá của một con gà mái Asil Mỹ rất đa dạng tùy thuộc vào độ thuần chủng và nguồn gốc

Thực tế, anh em trong giới đá gà không ngại đầu tư để sở hữu được một chú gà mái Asil Mỹ chất lượng. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà sư kê có thể tìm mua dòng gà phù hợp với mức giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu hay hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, anh em nên nhớ rằng tiền này thì của đó. Chất lượng sẽ đi đôi với giá thành.

Mức giá vài trăm nghìn thì gà mái Asil Mỹ đương nhiên sẽ không có 100% thuần chủng nữa, các phẩm chất cũng không nguyên gốc. Gà mái Asil Mỹ vài triệu thường là gà được sinh tại Việt Nam hoặc một số nước ở khu vực Đông Nam Á. Đối với gà nhập từ Mỹ, có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng.

Để đánh giá mức giá của gà mái Asil Mỹ, anh em cần dựa trên các yếu tố độ thuần chủng, vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài của gà. Đặc biệt, nếu anh em chọn mua ở cang trang trại lớn, có thương hiệu thì luôn có mức giá cao hơn các trang trại gà bình thường.

Lưu ý khi mua gà mái Asil Mỹ để nhân giống

Để đảm bảo mua đúng gà mái Asil Mỹ cũng như có quá trình chăm sóc, phát triển đời sau thì anh em lưu ý những điều sau:

Nguồn gốc

Hiện nay, nhu cầu mua gà mái để đúc gà tại Việt Nam là rất lớn. Nhiều địa điểm bán gà mái Asil Mỹ mọc lên. Tuy nhiên, anh em muốn mua đúng gà thuần chủng, gà nhập khẩu cũng không dễ nếu chưa có kinh nghiệm, chưa nắm được thủ tục mua gà nhập khẩu hay đơn giản là chưa tìm được nơi bán. 

Đối với gà nhập khẩu, anh em ưu tiên chọn mua từ trại lớn, có tiếng trong giới cung cấp được các giấy tờ liên quan. Đối với những gà trong nước, hoặc mua từ láng giềng thường không được đảm bảo là thuần chủng hay đời F1. Anh em hãy cẩn thận, tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Thổ nhưỡng

ga-mai-asil-my-nha-cai-ezb68
Nuôi gà mái Asil Mỹ nhập khẩu không dễ vì gà chưa quen với thổ nhưỡng ở Việt Nam

Mua gà mái nhập khẩu từ Mỹ giúp anh em nâng cao khả năng sở hữu được chú gà mẹ chuẩn chất lượng. Nhưng sư kê cần lưu ý, giống gà chuẩn khi đưa từ Mỹ về Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi về khí hậu, thổ nhưỡng, dinh dưỡng… Do đó đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức, kinh nghiệm để chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong khi đó mua gà tại Việt Nam hoặc các nước lân cận thì dễ chăm sóc hơn gà chuẩn nhập Mỹ.

Cẩn thận đề không bị lừa đảo

Đối với gà mái Asil Mỹ, người mua nhiều người bán cũng không thiếu. Trước nhu cầu cần gà mái chất lượng nhiều người vì giá rẻ mà mua nơi không uy tín, bị lừa đảo… Anh em cần cẩn thận, tìm hiểu kỹ về nơi bán. Tốt hơn hết là mua ở địa chỉ lớn, có tiếng. Ngoài ra, nhiều anh em mua gà mái còn dựa trên cái duyên, may mắn với chủ gà mới mua được gà mẹ chất.

Trên đây là những chia sẻ mới nhất về gà mái Asil Mỹ cho anh em yêu thích bộ môn đá gà. Chúc anh em sớm sở hữu được một con gà mẹ ưng ý để tạo ra được những hậu duệ là thần kê nổi danh khắp các trường gà có tiếng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ezb68
ezb68
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-ezb68
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-ezb68