Hướng Dẫn Cách Chơi Mậu Binh Online Chi Tiết Nhất

cach-choi-bai-mau-binh

Hướng Dẫn Cách Chơi Mậu Binh Chi Tiết Nhất – Mậu binh còn được gọi với cái tên là xập xám. Đây là một trò chơi không mấy xa lạ đối với nhiều người, nhất là những người ở miền Bắc nước ta. Dù vậy nhưng hầu hết những người ở miền Nam hay miền Trung vẫn chưa quen thuộc với bài mậu binh. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những kiến thức cơ bản về cách chơi mậu binh thông qua bài viết này.

Cách chơi mậu binh trực tuyến thắng lớn

Đối với cách chơi bài mậu binh online thì đòi hỏi người chơi phải nạp tiền thật thông qua các ngân hàng điện tử để chơi được. Nếu như người chơi dành thắng lợi thì chắc chắn có thể rút tiền về. Tựa game mậu binh online ăn tiền hoàn toàn khác so với trò mậu binh – xập xám ở Zingplay.

Bởi vì khi tham gia trò chơi này thì mọi người chơi đều có 1 mục đích chung là ăn tiền đối phương nên sẽ không dễ dàng để thắng 1 ván bài. Người tham gia thường phải thật tập trung vào ván đánh để tránh sơ suất không đáng có.

Người chơi cần đọc lướt nhanh hướng dẫn chơi bài mậu binh trong game sau khi đã thành công thực hiện các thao tác tải game và nạp tiền. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ cách tính điểm cược trong bài mậu binh cũng là điều thiết yếu. Bởi mỗi vùng miền sẽ có những quy định và cách tính điểm cược đa dạng khác nhau. Để trải nghiệm thử trò chơi này thì người chơi mới trước hết nên lựa chọn những bàn chơi có giá trị tiền cược thấp nhất sau khi đã hiểu được luật chơi mậu binh cơ bản.

cach-choi-mau-binh
Cách chơi mậu binh trực tuyến thắng lớn

Tìm hiểu luật chơi để nắm rõ cách chơi mậu binh

Trong trò chơi mậu binh, mỗi người chơi sẽ được chia 13 quân bài. Số người tham gia tối tiểu là 2 và tối đa là 4 người. 1 nhóm 13 lá bài sẽ được phân thành 3 chi, đó là 3 lá bài ở chi đầu, chi giữa gồm 5 lá bài và 5 lá bài còn lại ở chi cuối. Để không gặp phải trường hợp binh lủng (thua) thì đòi hỏi quân bài của người chơi phải có chi giữa lớn hơn chi đầu còn chi cuối lớn hơn hoặc bằng chi giữa. 

Quy định trong việc so bài mậu binh là: Chi đầu, chi giữa cũng như chi cuối với số bài lần lượt theo 3 nhà chơi khác. Trong lúc so bài khi chơi mậu binh, nếu người chơi có quân bài cùng loại thì sẽ so sánh điểm số. Trong bài mậu binh thì điểm số các quân bài bằng nhau tức là hòa, không kể màu sắc.

cach-choi-bai-mau-binh
Tìm hiểu luật chơi để nắm rõ cách chơi mậu binh

Quy định xếp bài trong cách chơi mậu binh

Để có thể có được một nhóm bài mạnh và hợp lý thì người chơi biết cách xếp bài mậu binh thật khéo léo và tính toán thật kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, chúng ta phải đảm bảo chia nhóm bài đúng với luật chơi, tức là chi đầu yếu nhất, sau đó đến chi giữa và chi cuối.

Thứ tự sắp xếp của bài đơn

Đối với thứ tự của bài đơn trong trò chơi mậu binh thì sẽ khác so với bài đánh bình thường. Đó là: lá bài lớn nhất sẽ là lá bài Át và lá bé nhất sẽ là lá 2. Bài mậu binh không phân biệt thứ tự bích, chuồn, rô, cơ giống như những loại bài khác. 

Thứ tự sắp xếp của bài mậu binh thông thường

Bài mậu binh thông thường sẽ sắp xếp theo thứ tự như sau:

  • Thùng Phá Sảnh là lớn nhất trong bài mậu binh: có nghĩa là vừa là sảnh vừa là thùng. 
  • Tứ quý là 4 lá bài giống nhau, ví dụ như K K K K
  • Củ lũ tức là 1 Sam kết hợp với 1 đôi. Ví dụ như 5 5 5 7 7
  • Thùng: là 5 8 J Q A
  • Sảnh: trong sảnh sẽ bao gồm 5 lá bài liên tiếp vừa không đồng chất vừa không đồng màu. Lưu ý đặc biệt trong sảnh đó là lá Át có thể được ghép với những lá như 2, 3, 4, 5 hoặc cũng có thể là 10, J, Q, K. Ví dụ như 10 J Q K A

Trên đây là một số loại bài mà bạn nên biết khi được hướng dẫn chơi mậu binh để nắm được cách sắp xếp các quân bài hợp lý nhất có thể. Dù vậy nhưng người chơi có thể may mắn gặp trường hợp ăn trắng cả ván bài mà không cần xếp. Đối với cách chơi mậu binh trực tuyến ăn tiền thì nếu như xuất hiện 1 người chơi ăn trắng thì những người chơi còn lại vẫn có thể so bài và tính điểm.

huong-dan-choi-mau-binh
Quy định xếp bài trong cách chơi mậu binh

Cách chơi mậu binh thực hiện so chi

Giống như những thông tin mà chúng tôi đề cập ở trên thì người chơi nào thắng thì sẽ được cộng chi khi so chi 2 nhà với nhau, nếu ngược lại thì sẽ bị trừ số chi sẵn có. Theo luật chơi bài mậu binh thì một nhà thắng nhà khác cả 3 chi khi so chi thì nhà bị thua sẽ được gọi là sập mậu binh. Khi đó số chi bị trừ của nhà đó sẽ tăng lên gấp đôi.

Bên cạnh đó, khi 1 nhà chiến thắng và cả 3 nhà còn lại bị sập thì được gọi là đánh sập cả làng. Số chi mà nhà chiến thắng được hưởng sẽ được nhân lên 4 lần. Đối với game mậu binh online thì dù cho người chơi sau khi thua không có đủ số tiền để trả thì số tiền ít nhất cũng sẽ bị giảm theo đúng tỉ lệ. 

cach-choi-mau-binh-truc-tuyen
Cách chơi mậu binh thực hiện so chi

Kết luận

Trên đây là bài viết liên quan đến cách chơi mậu binh tại EZB68 dễ dàng nhất. Nếu bạn quan tâm đến cach danh bai mau binh thì đừng quên theo dõi chúng tôi để tham khảo những bài viết hữu ích khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ezb68
ezb68
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-ezb68
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-ezb68